กอเละลอเมาะ นิยมรับประทานเป็นตอนเที่ยง หรือตอนเย็นๆ หรือรับประทานเดือนบวช ช่วงฝนตก อากาศเย็น กินได้ทุกวัย
ปอลี หรือ กาโต หรือ ขนมคนที นิยมรับประทานเดือนบวช อากาศเย็น กินได้ทุกวัย วัยผู้ใหญ่ 40 ปีขึ้น กินอยู่บ้าน ส่วนใหญ่ในเดือนบวชขายดี เพราะความมันของมะพร้าว และความหวานของนำตาลโตนด รสชาติกลมกล่อม
ขนมเจ๊ะแม๊ะ เป็นขนมพื้นบ้านที่ทำกินต่อ ๆ กันมานาน มักจะทำกินกันในฤดูที่ปลูกมันเทศมาก สามารถกินเป็นขนมหวาน หรือของว่างในมื้อกลางวันและบ่าย มักจะนิยมกินในฤดูฝน ใช้เสิร์ฟได้ทั้งร้อนและเย็น
ซามาซารี เป็นขนมหวานที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งชาวบ้านในท้องถิ่น ทำกินในเทศกาล เดือนรอมฎอน (เดือนถือศีลอด) รับประทานตอนค่ำของการแก้บวช ด้วยรสชาติหวานมัน ชื่นใจ กินแล้วช่วยคลายความอ่อนเพลียจากการถือศีลอด
ขนมดอกไม้ หรือที่ชาวบ้านเรียกในท้องถิ่นว่า “ตือปงบูงอ” เป็นขนมหวานที่ชาวบ้านในท้องถิ่นนิยมทำรับประทานในช่วงเดือนถือศีลอด (เดือนรอมฎอน) สามารถทำเองในครอบครัว หรือ สามารถหาซื้อได้ในเดือนถือศีลอด ขนมดอกไม้จะรับประทานโดยจิ้มกับน้ำเชื่อมที่หวาน อร่อย ชื่นใจ
“ขนมฆอเมาะอาบู” หรือ ขนมเวาะดิง เป็นขนมหวานที่ทำกิน กันมานานสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ทำง่าย ราคาถูก และรสชาติอร่อย เก็บไว้ได้สามวัน ยังคงนิยมทำกินเมื่อมีงานเลี้ยง ตามชุมชนเมื่อบ้านไหนจัดงานมงคล
ขนมลาดู ขนมพื้นบ้านมุสลิม เป็นขนมที่มีรสชาติอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นทั้งอาหารและยา เหมาะสำหรับสตรีหลังคลอด เป็นยาคลายเส้น บำรุงเลือด ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม และทำให้ร่างกายกระชับเร็วขึ้น จัดเป็นขนมยอดนิยมของสตรีมุสลิมที่หลังคลอด