ตูปะซูตง หรือ ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียว เป็นอาหารหวานที่ชาวไทยมุสลิมรับประทานหลังอาหารมื้อกลางวัน หรือรับประทานเป็นอาหารว่าง บางครั้งใช้รับประทานแทนอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งก็ได้ ทำกินกันบ่อยในชุมชนที่อยู่ใกล้ทะเล
“ขนมกูเวฮางิ” เป็นขนมหวานอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมทำเพื่อรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน หรือแจกจ่ายให้เพื่อนบ้าน ขนมกูเวฮางินี้ไม่เพียงแต่ทำกินรับรองแขกเท่านั้น ยังเป็นขนมที่รู้จักกันดีและนิยมแพร่หลาย ใช้เป็นขนมในการจัดขันหมากในพิธีแต่งงานของชาวไทยมุสลิม
ขนมยือปุ เป็นขนมที่ทำจากกล้วยสุก ชาวไทยมุสลิมนิยมนำกล้วยสุกมาทำเป็นขนมยือปุไว้กินในครอบครัว และแจกจ่ายให้เพื่อนบ้าน เพราะเป็นขนมที่ทำง่าย รสชาติอร่อย นิยมรับประทานตอนเช้าคู่กับเครื่องดื่มชา หรือกาแฟร้อน